Ngày của Cha - Những món quà và lời chúc ý nghĩa
Mẹo hay - Đời sống

Ngày của cha 2023 là ngày nào? Những món quà và lời chúc ý nghĩa nhất tặng cha

Ngày của cha 2023 là ngày nào?

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta mỗi khi nhắc đến cha mẹ ai cũng sẽ luôn nhớ đến công ơn sinh thành, nuôi dưỡng, công lao chăm sóc, sự chăm lo bảo bọc của mẹ cha đối với chúng ta.

Mỗi năm sẽ có một ngày được gọi là ngày của Cha, đó là một ngày vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao vĩ đại, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Vậy thì các bạn có biết ngày của cha là ngày bao nhiêu? Ngày của cha năm 2023 sẽ vào Chủ Nhật – ngày 18/6.

Ngày của cha không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 và trong năm 2023 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 18/6/2022

Ngày của Cha là ngày nào

Ngày của Cha là ngày nào?

Ngày của cha được ra đời như thế nào?

Ngày của Cha có nguồn gốc từ một câu chuyện có thật ở Mỹ được kể bởi bà Grace Golden Clayton. Vào ngày 5 tháng 7 năm 1908 tại Fairmont, để tưởng niệm người cha quá cố trong một vụ nổ năm 1907. Vào năm 1908, bà đã chọn một ngày Chủ Nhật gần ngày sinh của cha để tưởng niệm về người cha yêu quý của mình.

Kể từ đó ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 vào mỗi năm được chọn làm Ngày của Cha, và ngày ý nghĩa này dần phổ biến rộng ở nhiều nước trên thế giới.

Tầm quan trọng của ngày của cha

Ngày của cha là một ngày vô cùng ý nghĩa và hết sức quan trọng, nhờ ngày của cha những đứa con mới nhận thức được trách nhiệm của mình đối với cha mẹ, nhờ có ngày của cha mà tình cảm của những người thân trong gia đình sẽ ngày càng gắn bó hơn rất nhiều.

Ngày của cha mang đến cho chúng ta cảm nhận được sự thiêng liêng quý giá, sự vất vả tảo tần của những cha đã mang đến cho con cái của họ những điều quý giá từ cuộc đời

Ý nghĩa Ngày của Cha

Ngày của cha là một ngày cao cả và thiêng liêng, nó thể hiện sử biết ơn của những đứa con dành cho người cha kính mến của mình. Đây là một ngày để cho những đứa con bày tỏ lòng cảm ơn, sự kính trọng đối với người cha luôn hết mực thương yêu bảo bọc chăm lo cho mình.

Không chỉ vậy nó còn thể hiện sự cao cả và quý giá của tình phụ tử giữa con người với con người ở khắp các nơi trên thế giới, chính nhờ có tình cảm thiêng liêng liêng và cao quý đó mà con người và xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Happy Father's Day

Happy Father’s Day

Những quốc gia tôn vinh ngày của cha

Ngày của cha là một ngày lễ tôn vinh về quyền làm cha nó gắn kết gia đình cũng như thể hiện sức ảnh hưởng của người cha trong xã hội ngày lễ này thường được tổ chức ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới nhưng phổ biến nhất là được tổ chức vào tháng Ba tháng Tư và tháng Sáu

Những nơi trên thế giới có tổ chức ngày mừng lễ ngày của cha như thế giới Ả Rập, Argentina, Úc, Brazil, Canada, Costa Rica, Đan Mạch, Đức, Hồng Kông, Ireland, Pakistan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Seychelles, Nepal, New Zealand, Philippines, Romania, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, Vương quốc Anh, Mỹ… Ở Việt Nam, ngày này tuy chưa được phổ biến rộng rãi khắp các nơi trên đất nước nhưng có rất nhiều người muốn thể hiện sự biết ơn của mình vẫn luôn gửi tặng cho ba mình những món quà nhỏ cùng những lời chúc tốt đẹp.

Món quà ý nghĩa tặng cha nhân ngày của cha 2023

Và chỉ còn vài ngày nữa thôi ngày của cha 2023 sẽ đến vậy các bạn đã có món quà gì dành cho người thân của mình dành cho người cha đáng tự hào của mình hay chưa? Nếu chưa tại sao bạn không tìm hiểu một trong những thông tin dưới đây để có thể tìm ra cho ba mình một món quà vừa ý nghĩa vừa thể hiện tình yêu của bạn dành cho người cha kính yêu của mình.

Gợi ý những món quà ý nghĩa cho Ngày của cha

Gợi ý những món quà ý nghĩa cho Ngày của cha

1. Tự tay nấu 1 bữa cơm sum họp gia đình

Chắc hẳn lúc lớn lên rồi ai cũng có cho mình một cuộc sống riêng tôi tự hỏi bạn đã bao lâu rồi chưa về nhà thăm ba thăm mẹ? Đã bao lâu bạn chưa cùng gia đình mình ăn một bữa cơm sum vầy? Và đã bao lâu bạn chưa tự tay nấu cho cha mình một món ngon mà ông thích ăn?

Sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu như nhân dịp ngày của cha năm 2023 bạn cùng gia đình sum họp cùng nhau những nấu những bữa cơm ngon, cùng nhau thưởng thức những món ăn thân thuộc sẽ chẳng có món quà nào ý nghĩa hơn bằng sự có mặt của bạn bên gia đình, bên cạnh người cha thân yêu của mình.

Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình vui vẻ quây quần bên nhau

2. Tổ chức một chuyến du lịch với đầy đủ các thành viên trong gia đình

Nhân dịp ngày của cha 2023 gia đình cùng nhau đi du lịch quả thật là một ý tưởng rất tuyệt vời, bạn cùng cha và gia đình cũng nhau trải qua những kỷ niệm đẹp cùng nhau, cùng đón một ngày của cha thật ý nghĩa tận hưởng hết thảy niềm vui bên gia đình. Ngày của cha rơi vào Chủ Nhật, nên ý tưởng tổ chức một chuyến du lịch với đầy đủ các thành viên trong gia đình lại càng hợp lý hơn bao giờ hết.

Cả gia đình đi chơi nhân ngày lễ của ba

Cả gia đình đi chơi nhân ngày lễ của ba

3. Tặng ba 1 chiếc tủ bảo quản rượu vang

Nếu như ba của bạn là một người thích uống rượu vang và thích sưu tập rượu vang thì chắc hành tặng cho người một chiếc tủ bảo quản rượu là một ý tưởng không hề tồi chút nào. Nó thể hiện sự quan tâm của bạn đến sở thích của ba, luôn chú ý chăm sóc ba từ những đồ dùng bên cạnh người.

Tủ bảo quản rượu vang

Tủ bảo quản rượu vang tặng ba

4. Tặng ba một hộp quà đừng rượu vang

Ngoài việc tặng một chiếc tủ bảo quản rượu vang đầy ý nghĩa thì bạn có thể tặng ba mình 1 hộp quan niệm rượu một hộp quà đừng rượu nhỏ cũng hết sức tuyết vời, nó không những thể hiện được sự tinh tế sự quan tâm của bạn dành cho cho ba cũng như nó thể hiện đang bản luôn chú ý đến ba và chăm sóc lo lắng cho ba từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Tham khảo: https://happybox.vn/hop-qua-tet-cao-cap-go-happybox-tan-nien-van-phuc-hph021

Hộp quà tết cao cấp Happybox HPH0215. Tặng ba 1 chiếc cặp da

Nếu như ba của bạn là một người thích vận động thích làm việc và luôn mang nhiều thứ bên người gì việc tặng cho ông 1 chiếc cặp da là một điều hoàn toàn đúng đắn. Nó sẽ giúp ba của bạn tiện lợi hơn cũng như dễ dàng hoạt động và làm việc trong mọi không gian.

Tham khảo: https://www.gento.vn/cap-da-nam

Cặp da tặng ba

6. Áo sơ mi

Áo sơ mi quả thật chính là món quà quen thuộc nhất đối với ba của bạn chắc hẳn trong công việc hay trong đời sống hằng ngày đây cũng là món đồ dùng mà ông thường xuyên sử dụng tặng món quà này vừa mang tính ứng dụng vừa thể hiện được sự tinh tế của bạn

7. Ví da

Chắc hẳn đây là món đồ mà mọi người đàn ông đều mang trong người nó thể hiện sự đẳng cấp cũng như thời thượng của họ, cho nên việc tặng cho ba mình chiếc ví da vừa sang trọng vừa thời thượng, lịch lãm sẽ là món quà bất ngờ cho ba của bạn đấy.

Tham khảo: https://www.gento.vn/vi-da-nam

8. Thắt lưng da

Thắt lưng da cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy nhé, một chiếc thắt da đẹp sang trọng sẽ giúp ba của bạn trở thành một người tự tin hơn rất nhiều.

Tham khảo: https://www.gento.vn/that-lung-da-nam

9. Bút kí

Nếu như ba của bạn làm trong lĩnh vực nhà giáo trong lĩnh vực văn học hay làm trong lĩnh vực kinh doanh thì một món quà như bút ký sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nó vừa hữu dụng vừa phục vụ vào mục đích công việc của ba bạn, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của ba bạn các đối tác làm ăn đấy nhé.

10. Đồng hồ

Một chiếc đồng hồ sẽ mang ý nghĩa tượng trưng cho thời gian mà cha đã chăm lo cho gia đình của bạn, quả thật là một món quà cảm ơn của bạn dành cho ba cực kỳ ý nghĩa, nó thể hiện quãng thời gian mà ba đã nuôi bạn trưởng thành một chiếc đồng hồ đơn giản sẽ thật sự làm ba của bạn hạnh phúc và vui vẻ

11. Cà vạt

Tuy đây chỉ là một món quà đơn giản nhưng lại thể hiện được rất nhiều ý nghĩa và tình thương yêu của bạn dành cho ba đặc biệt là nhân ngày lễ của ba

Những lời chúc ý nghĩa nhất ngày của cha 2023

Ba à, cảm ơn ba đã cho con đến với thế giới này sẽ không bao giờ là đủ chỉ qua những lời cảm công lao to lớn của ba, ơn nuôi dưỡng của ba con sẽ luôn khắc ghi mãi trong tim. Cảm ơn ba đã luôn bao bọc chở che và bảo vệ con suốt quá trình từ nhỏ đến lớn. Người đã luôn bao dung cho con và dạy dỗ con lớn khôn thành người, nhân ngày lễ của cha con xin gửi đến người lời cảm ơn chân thành nhất, con cũng chúc cho người sẽ luôn mạnh khỏe luôn hạnh phúc và sẽ luôn là điểm tựa vững chãi cho con ba nhé!

Món quà mà con dành tặng tuy không thể nào đong đếm bằng công lao của người, nhưng con hy vọng nó sẽ mang lại cho người thật nhiều ý nghĩa. Món quà nhỏ chính là tấm lòng của con dành cho người, là sự biết ơn chân thành của con dành cho ba, con hy vọng mình sẽ mãi luôn là niềm tự hào của ba, cũng mong rằng ba sẽ mãi luôn bên cạnh con đến hết cuộc đời này ba nhé. Con yêu ba!

Lời chúc ý nghĩa nhân ngày lễ của Cha

Lời chúc ý nghĩa nhân ngày lễ của Cha

Trên đây là những thông tin về Ngày của cha 2023, và những gợi ý món quà và lời chúc ý nghĩa tới người cha kính yêu của mình. Happybox hi vọng bạn và gia đình sẽ có những giây phút hạnh phúc tuyệt vời bên nhau nhân ngày lễ kỷ niệm vô cùng thiêng liêng này.

Xem thêm: Tết Trung thu Việt Nam, Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết thiếu nhi