Hộp quà tặng sức khỏe Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa 20g – Hoa thổ

1,120,000 

Đông trùng hạ thảo trồng trên cơ chất tổng hợp.

  • Trọng lượng: 20gr
  • Hàm lượng: Cordycepin: > 2mg/g, Adenosine: > 0,014mg/g
  • Liều lượng: 5 – 7 sợi/người lớn/ngày.
Gọi đặt hàng: 0906 330 360
Mô tả

Mô tả

1. Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

2. Công dụng của nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
  • Tác dụng với tuần hoàn, tim, não
  • Bảo vệ tăng cường chức năng thận
  • Chống oxy hoá, chống lão hoá
  • Tăng cường chức năng sinh dục
  • Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm
  • Tăng chức năng tiêu hoá và chuyển hoá
  • Tăng cường kháng thể cho cơ thể.
  • Kháng khối U, kháng viêm
  • Tăng cường kháng sinh.
  • Ngoài ra, Polysaccharides trong đông trùng hạ thảo có tác dụng: Điều tiết miễn dịch, ức chế hoạt tính U bướu, bảo vệ gan, giảm mỡ máu, điều hoà huyết áp, hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện, an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm, chống suy yếu, cải thiện bệnh Gút, chống bức xạ, chống mệt mỏi, điều tiết cân bằng Kiềm – Toan.

(Trích theo cuốn sách “Thực phẩm chức năng – tăng cường sức khỏe sinh sản” – Tác giả: T.S Nguyễn Thanh Phong – NXB Y Học)

3. Tại sao phải sấy kho đông trùng hạ thảo

Theo như các nhà nghiên cứu đã tìm ra, trong đông trùng hạ thảo tươi mới giữ trọn vẹn 100% thành phần dinh dưỡng, dược chất có trong sản phẩm. Vì vậy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo tươi là tốt nhất, mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhược điểm của đông trùng hạ thảo tươi đó chính là rất khó bảo quản, thời gian sử dụng không được lâu. Nếu người dùng bảo quản trùng thảo trong tủ lạnh thì thời gian tối đa để dược liệu còn giữ lại tác dụng là 2 tuần. Sau 02 tuần, dù được bảo quản kỹ trong tủ lạnh thì trùng thảo tươi cũng sẽ mất đi thành phần dược chất quý, thậm chí sản sinh ra độc tố. Không những vậy, việc để trùng thảo tươi sẽ gây khó khăn trong công đoạn đóng gói, vận chuyển.

Giải pháp tốt nhất là sấy khô để bảo quản, tuy nhiên trong quá trình sấy khô Đông trùng hạ thảo, người ta phát hiện ra rằng trùng thảo gặp nhiệt độ cao sẽ xảy ra quá trình nhiệt phân, làm mất đi nhiều dưỡng chất quý hiếm, hàm lượng dược chất không cao.

Từ đó, người ta bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng phương pháp sấy thăng hoa, hay còn gọi là sấy lạnh để làm khô đông trùng hạ thảo tươi. Chỉ khi sấy khô thăng hoa Đông trùng hạ thảo mới đảm bảo giữ lại được các dưỡng chất quý hiếm, bảo quản được trong thời gian dài, đóng gói và vận chuyển dễ dàng hơn.

4. Đông trùng hạ thảo có thể dùng theo những cách sau đây:

4.1. Dùng chế nước uống: Cho 05-10 cọng nấm đông trùng hạ thảo sấy khô vào bình trà, chế nước sôi, dùng uống như trà, khi uống hết nước có thể ăn luôn phần nấm đông trùng hạ thảo đã ngâm.
4.2. Dùng ngâm rượu: Ngâm 10g nấm đông trùng hạ thảo sấy khô trong 02 lít rượu trên 35 độ, ngâm trên 20 ngày là dùng được, mỗi ngày uống 01 – 02 ly nhỏ trong bữa ăn.
4.3. Dùng ngâm mật ong:

  • Ngâm 100 gram đông trùng hạ thảo quả thể tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất, mỗi ngày dùng 10ml và và 7 – 12 sợi quả thể.
  • Ngâm 07g nấm đông trùng hạ thảo sấy khô trong 02 lít mật ong, ngâm từ 7- 10 ngày, mỗi ngày dùng 20-30 ml.

4.4. Dùng chế biến các món ăn bổ dưỡng: Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô có thể nấu cùng trong món canh, súp: Hầm cùng gà, vịt, chim bồ câu, chim cút; Nấu cháo cùng thịt gà, thịt nạc…

5. Hướng dẫn bảo quản:

Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng, đậy kín nắp hộp sau mỗi lần dùng.

6. Thông tin cảnh báo an toàn thực phẩm:

Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng mốc, mùi lạ.