Tư vấn bí quyết chọn quà tết doanh nghiệp Happybox
Tư vấn chọn quà tết, Xu hướng chọn quà tết

Tư vấn chọn quà tết doanh nghiệp tuyệt vời, phương án giải quyết đau đầu chọn quà tặng ngày tết!

Mỗi năm tết đến, doanh nghiệp của bạn lại loay hoay chọn những món quà tết tặng khách hàng, đối tác hay nhân viên của mình. Nhiều khi sau khi mua quà và có những phản hồi không mấy tích cực, bạn không biết món quà của mình thiếu sót ở đâu. Hoặc đôi khi chọn nhầm những đơn vị cung cấp quà tặng kém chất lượng, vừa tốn tiền vừa không đạt được hiệu quả mong muốn, đôi khi lại tác dụng ngược khi người nhận không vui vì món quà.

Sau đây, Happybox gợi ý cho bạn một số tiêu chí khi chọn quà tết dành cho doanh nghiệp ngày tết

1. Nên có thời gian tìm hiểu, chuẩn bị và định hình sớm loại quà muốn tặng

Thông thường, vào những thời điểm tặng quà là mùa cao điểm, nếu bạn không có sự chuẩn bị trước mà tìm kiếm sự tư vấn trong thời điểm bán hàng cao điểm, các nhà cung cấp chuyên nghiệp đắt hàng hoặc đã chốt đủ đơn hàng không nhận đặt thêm, hoặc không đủ thời gian tư vấn tận tình, hoặc không kịp cung ứng nếu đơn hàng cần thời gian chuẩn bị.

Tương tự, nếu quà tết doanh nghiệp là các loại quà cần phải có thời gian sản xuất, in ấn bao bì, biểu mẫu thì cũng cần có thời gian lên ý tưởng, kiểm duyệt mẫu. Nếu mọi thứ quá gấp gáp sẽ phát sinh chi phí cao hơn. Bên cạnh đó việc chọn mẫu gấp gáp sẽ dẫn đến nhiều sai sót trong việc sản xuất, hay chỉnh sửa không hợp yêu cầu, v.v…

Lưu ý, trừ các trường hợp có phòng ban hoặc nhân sự chuyên môn về quà tặng cao thì bạn hãy nghĩ đến việc tự làm các phần quà tặng. Đôi khi việc tự làm có thể giảm một ít chi phí nhưng lại tốn kém thời gian công việc nhiều, những món quà làm ra không chuyên nghiệp đôi khi lại tốn tiền nhưng mang lại tác dụng không tốt. Hoặc có thể phải trễ nãi trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp quà tết doanh nghiệp có chất lượng cao khi không tự làm thành công.

2. Chọn một nhà cung cấp quà tặng sáng tạo và uy tín

Không nên chỉ tìm kiếm ý tưởng từ những cuốn catalogue. Nếu hỏi ý kiến các nhà cung cấp quà tặng – người bán hàng quà tặng chuyên nghiệp. Họ có thể tư vấn, đề nghị những quà tặng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn, ngoài ra cũng chỉ ra được nhiều món quà bạn nghĩ là sẽ hay nhưng đôi khi lại vướng mắc và phiền hà, có thể tư vấn các Trend quà tặng phù hợp theo nhu cầu thị trường thực tế.

Để tìm được một nhà cung cấp quà tặng doanh nghiệp chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp theo nhiều tiêu chí:

  • Khả năng tư vấn và sự nhiệt tình: tất nhiên với khả năng tư vấn tốt tức là nhà cung cấp đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp sản phẩm – dịch vụ quà tặng trong lĩnh vực tư vấn, giảm thiểu nhiều sai sót trong quá trình sản xuất, vận chuyển và cung cấp cho Khách hàng của họ. Ngoài ra sự nhiệt tình thể hiện họ quan tâm tới Khách hàng, bạn sẽ không bị lỡ đơn hàng hoặc nhận được sản phẩm kém chất lượng khi họ nhận được nhiều đơn hàng tốt hơn.
  • Giới thiệu từ những bạn hàng, đối tác uy tín đã có kinh nghiệm tặng quà thường xuyên: từ các đối tác – bạn hàng đã có kinh nghiệm tặng quà, chắc chắn rằng họ đã từng làm việc với nhiều đơn vị quà tặng doanh nghiệp và chọn được những đơn vị tương đối hài lòng.
  • Yêu cầu mẫu quà tặng thật từ nhà cung cấp để đánh giá, so sánh: trong nhiều trường hợp, bạn có thể yêu cầu mẫu quà tặng demo để xem thực tế (miễn phí hoặc tốn phí đặt cọc tùy vào chính sách của nhà cung cấp). Happybox mỗi năm đều có dịch vụ cho Khách hàng mượn phần quà tặng mẫu miễn phí trong 33-07 ngày.

3. Nên đầu tư vào thương hiệu cá nhân đi liền với món quà tặng

Cá nhân hóa đang là xu hướng tặng quà cho doanh nghiệp năm 2022. Từ bao bì đến thông điệp truyền tại trên quà tặng cần thể hiện được sự cẩn thận và tâm huyết của doanh nghiệp. Lựa chọn bao bì độc đáo cũng là một phương án hay để thu hút sự chú ý khách hàng, đối tác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đừng quên thêm viết bưu thiếp (tốt nhất là viết tay)  khi gửi quà tặng đến khách hàng. Bạn có thể soạn một tin nhắn mẫu và viết tay tên khách hàng. Mỗi điểm chạm cá nhân trong quà tặng doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong thời đại số.

“Của cho không bằng cách cho”, tiêu chí đánh giá quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo là sự tâm huyết bạn đặt vào đó. Giá trị của một món quà tặng ý nghĩa vượt xa khỏi chi phí vật chất thông thường đầu tư vào món quà.

4. Chia việc tặng quà thành nhiều đợt để chuẩn bị được kỹ càng

Bạn có thể chọn lựa một số Khách hàng, đối tác quen thân hoặc những người thân thiết để tặng những món quà tặng sớm, việc này giúp bạn tiếp nhận được phản hồi sớm nhất để điều chỉnh hoặc sửa lỗi những phần quà tặng sau tốt hơn.

Đối với những Khách hàng ở xa, bạn nên gửi quà tặng thật sớm trước các dịp tết vì đôi khi thời gian vận chuyển kéo dài hoặc có những rủi ro, sai sót về giao hàng mà món quà phải hư hao hoặc trả lại, làm mất đi cơ hội tặng quà tốt nhất cho Khách hàng.

Chia đợt tặng quà theo nhóm Khách hàng, khu vực nhận quà sẽ giúp bạn sắp xếp và kiểm tra các món quà tốt hơn giảm thiểu được nhiều rủi ro không đáng có.

5. Kiểm tra thật kỹ khi nhận hàng quà tặng và khi tặng quà

Thật thất vọng khi bạn mở hộp quà tặng kiểm tra trước khi gửi tới Khách hàng mà phát hiện ra rằng tên công ty bị sai chính tả, sai các thông tin liên hệ hoặc logo bị méo, in ngược, sản phẩm phía trong hư hao, móp méo hoặc hết hạn sử dụng… Nên khi xác nhận mẫu mã in và khi nhận hàng quà tặng hãy kiểm tra thật kỹ tất cả các hạng mục, đảm bảo mọi chi tiết đều đúng với yêu cầu đặt hàng của bạn.

Tương tự, trước khi giao đến Khách hàng bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem món quà có đảm bảo:

  • Đúng thông tin người nhận: Tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng… và hình thức phải trang trọng, lịch sự cần thiết để thể hiện sự tôn trọng đối với người được nhận quà.
  • Đóng gói cẩn thận để đảm bảo an toàn, nhất là các món quà gửi đi xa và qua các đơn vị vận chuyển.

 

Qua các hướng dẫn như trên mà bạn vẫn loay hoay trong việc nghĩ ý tưởng quà tặng doanh nghiệp thì đừng quá lo lắng. Trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp quà tặng doanh nghiệp chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn.Happybox tin rằng sẽ cung cấp cho bạn những món quà tặng phù hợp, thay bạn tìm kiếm ý tưởng quà tặng và chắc chắn rằng thương hiệu và thông điệp được truyền tải đúng đến Khách hàng và đối tác.