Tổng hợp những câu Chúc Tết hay nhất
Câu chuyện tết, Mẹo hay - Đời sống

Tổng hợp những câu chúc tết hay và ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Tổng hợp những câu chúc tết hay và ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 – Lại thêm một năm mới đến hãy cùng chúng tôi lưu lại những lời chúc hay và ý nghĩa nhất để chúc tết mọi người nhé

Những câu chúc tết hay nhất 2023 dành cho Gia đình

Gia đình là nơi nuôi dưỡng ta sinh thành và khôn lớn. gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn. Một gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra những con người hạnh phúc. Hãy gửi đến gia đình của bạn những lời chúc tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Năm hết Tết đến hãy cùng chúng tôi sưu tầm lại những lời chúc này gửi đến gia đinh của bạn nhé.

Lời chúc năm mới gửi đến ông bà, cha mẹ

Ông bà, người đã sinh ra cha mẹ của chúng ta, một đời bươn chải nuôi bố mẹ chúng ta lớn, công sinh thành của ông bà thật là bao la, rộng lớn. Chúng ta ngày càng lớn lên đông nghĩa với việc ông bà ngày càng già đi, hãy gửi tới ông bà của bạn những câu chúc.

 1. Đầu xuân năm mới, con chúc ông bà ngày càng mạnh khỏe bên cạnh con cháu, nhiều niềm vui bất ngờ bên con cháu
 2. Năm mới con chúc ông bà ngày càng hạnh phúc, an khang thịnh vượng bên con cháu
 3. Năm mới đến con chúc ông bà có một năm ngập tràn hạnh phúc, sức khỏe dồi dào
 4. Sang năm mới con chúc bố mẹ ngày càng mạnh khỏe, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt
 5. Đầu xuân năm mới con chúc bố mẹ vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi bên cạnh chúng con.
 6. Nhân dịp năm mới, con chúc bố mẹ ngày càng mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi và chúc đại gia đình nhà chúng ta luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Lời chúc mừng năm mới gửi đến anh chị em thân thiết

 1. Năm mới, em chúc anh, chúc chị vạn sự như ý,cầu gì được nấy, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.
 2. Chúc anh năm mới làm ăn phát đạt, gấp trăm gấp ngàn lần năm ngoái.
 3. Năm mới chúc anh năm nay cưới được vợ hiền, vợ xinh, vợ đảm cho ông bà có cháu bồng.
 4. Năm hết Tết đến, chúc anh/chị lúc nào cũng vui vẻ, trẻ khỏe, thành công trong công việc cả năm.
 5. Chúc anh/chị năm mới buôn may bán đắt, ngày càng phát tài phát lộc.
 6. Nhân dịp năm mới chúc anh/chị một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, con cháu đầy nhà.

Lời chúc tết đến cô dì chú bác năm 2023

 1. Nhân dịp tết đến xuân sang, chúc gia đình cô chú an khang, tài lộc thênh thang, ngày càng khỏe mạnh.
 2. Chúc cô chúc chú năm mới làm đâu trúng đó, giàu sang, phú quý an khang,hạnh phúc cả năm may mắn.
 3. Năm hết Tết đến, chúc cô chúc chú sức khoẻ dồi dào, tiền vô ào ào, bình an, hạnh phúc.
 4. Chúc cô chú năm mới sức khoẻ dồi dào, tiền vô ào ào, bình an, hạnh phúc.
 5. Đầu xuân năm mới, chúc cô chú tiền bạc giàu sang, cả năm sung túc, cuộc sống hạnh phúc, mãi mãi bình an.

Những câu chúc Tết dành cho gia đình

Những câu chúc tết Quý Mão 2023 dành cho bạn đồng nghiệp, đối tác khách hàng

Lời chúc ý nghĩa cho đối tác, khách hàng, đồng nghiệp ý nghĩa

 1. Mừng năm mới đến. Kính chúc mọi người. Đong đầy hạnh phúc. Gói trọn Lộc tài. Giữ mãi an khang
 2. Nhân dịp đầu năm mới, kính chúc sếp an khang, sự nghiệp luôn thăng tiến, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.
 3. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng chúng tôi suốt thời gian qua, sang năm mới, chúc bạn luôn ngập tràn vui vẻ, nhiều sức khỏe, thành công trong công việc.
 4. Nhân dịp năm mới, chúc bạn ngày càng vui vẻ, thành công, gia đình hạnh phúc và thăng tiến trong công việc.
 5. Nhân dịp năm mới, xin cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Kính chúc quý khách năm mới an khang thịnh vượng
 6. Năm cũ đi qua năm mới đã đến, chuyện cũ bỏ qua đón chào những điều mới tốt đẹp, chúc bạn và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, luôn tràn đầy niềm vui, sự nghiệp thăng tiến, may mắn trong công việc.
 7. Năm cũ qua đi, năm mới đến, chúc đồng nghiệp tiền bạc lai láng, mạnh khỏe cường tráng, tài lộc rộn ràng, cuộc đời bình an
 8. Khi đất trời cùng đón mùa xuân mới, chúc người đồng nghiệp luôn bên cạnh tôi trong suốt năm qua, sang năm vui vẻ, trẻ khoẻ bình an, mọi việc suôn sẻ.

Những câu chúc tết hay 2023 dành cho vợ, chồng

Lời chúc tết ý nghĩa cho vợ

 1. Vợ yêu à. Cảm ơn em đã luôn bên anh từ lúc anh chưa có gì trong tay đến bây anh anh chúc em luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, luôn yêu anh. Cảm ơn vợ đã vất vả vì bố con anh!
 2. Em yêu à! Dù đôi lúc chúng ta có hay cãi vã, nhưng em hãy tin rằng anh luôn yêu em dù ở vũ trụ nào, em luôn là một người quan trọng và đặc biệt trong cuộc đời anh. Chúc em một đời an nhiên. Cảm ơn em đã luôn bên anh dẫu bao khó khăn
 3. Tết đến xuân về, vợ à! Anh không biết nói gì nhiều anh chỉ nói anh yêu em và con nhiều lắm, em là nguồn động lực để anh cố gắng làm việc mỗi ngày, cảm ơn em đã đến và ở lại yêu anh. Yêu em.
 4. Nhân dịp năm mới, em yêu à! Vậy là một năm nữa trôi qua, anh và em lại yêu thương nhau nhiều hơn ngày đầu. Chúc em luôn khỏe, trẻ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh và các con! Yêu em nhiều!

Lời chúc tết ý nghĩa cho chồng

 1. Anh yêu à! Cảm ơn anh đã đến và yêu thương em hơn tất cả những gì em có, cảm ơn anh đã chịu được tính các khó chiều của em. Chúc anh năm mới vui vẻ và luôn yêu em.
 2. Chồng à! Ngoài kia có bao khó khăn anh hãy yên tâm em vẫn luôn ở phía sau ủng hộ anh. Chúc anh năm mới ngày càng khỏe mạnh, thăng tiến trong sự nghiệp, em sẽ luôn bên anh chồng à.
 3. Năm mới vui vẻ nha chồng! Vậy là lại thêm một năm trôi qua kể từ khi hai chúng ta về chung một nhà, em mong anh luôn làm chỗ dựa vững chắc cho em, cảm ơn ảnh đã đến và yêu thương em như công chúa. Yêu anh rất nhiều!
 4. Chồng yêu, một năm mới lại đến rồi. Vợ chúc cho chồng yêu của em luôn may mắn, bình an, thăng quan tiến chức, rạng ngời hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe để chăm lo cho gia đình nhỏ của chúng ta.

Lời chúc tết ngọt ngào cho vợ

 • Vợ ngốc của anh, hôm nay năm mới anh chúc vợ yêu của anh luôn vui vẻ, trẻ trung và quyến rũ nhé. Love you!
 • Em yêu của anh à, chúc em luôn vui vẻ và bên anh trọn đời, chúng ta đã là một gia đình ngọt ngào, mong em luôn ngọt ngào đừng cáu gắt với anh nhé. Yêu em!
 • Năm mới anh muốn gửi tới em tình cảm yêu thương nhất từ sâu thẳm trong trái tim Anh. Em là tài sản quý giá nhất của anh, một người con gái khiến anh ngày càng trường thành hơn. Anh luôn cầu nguyện và hằng mong cho em luôn mạnh khoẻ để được bên anh trên cuộc đời này.

Lời chúc tết ngọt ngào cho chồng

 1. Chồng à, năm mới vui vẻ nha anh. Cảm ơn tất cả những điều anh đã dành cho em, làm chỗ dựa vững chắc bên em. Hãy trở về nhà có em chờ anh, yêu anh.
 2. Năm mới đến rồi anh ạ, biết nói gì bây giờ anh nhỉ. Em muốn gửi tặng anh ngàn nụ hôn, chúc anh luôn vui vẻ, luôn luôn mạnh khỏe, để chăm sóc gia đình nhỏ bé của mình nha anh!
 3. Chúc mừng năm mới chồng yêu. Cảm ơn anh luôn dành cho em trọn vẹn tình yêu thương trong trái tim. Em cũng sẽ yêu anh bằng cả con tim này. Em chúc anh công tác và học tập thuận lợi, suôn sẻ, thành công và luôn làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em nhé. Chúc năm mới vẹn tròn, hạnh phúc đến với chúng ta và tất cả mọi người.

Những câu chúc tết hay dành cho người yêu

Lời chúc tết ý nghĩa cho người yêu

 1. Mình cùng nhau đi qua bao giông bão, cảm ơn em yêu đã luôn bên anh, mong hai chúng ta sớm về chung một nhà em yêu nhé.
 2. Năm mới, chúc em bé của anh luôn hạnh phúc vui vẻ bên anh, chúc gia đình em nhiều sức khỏe. Cảm ơn em bé của anh.
 3. Cảm ơn công chúa của anh đã luôn bên anh, chúc em một đời an nhiên, sẽ thực hiện được ước mơ của mình em nhé anh vẫn luôn ủng hộ em vô điều kiện.

Lời chúc tết ngọt ngào dành cho người yêu

 1. Năm mới đến anh chúc em một năm mới ăn khỏe, ngủ khỏe và sức khỏe thì cực khỏe để yêu anh cũng cực cực khỏe.
 2. Năm mới đến thế là anh lại được nối dài năm tháng được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào hãy gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé.
 3. Năm mới đến rồi thêm một năm thật đặc biệt với anh và cả em nữa. Anh à, em muốn nói với anh rằng anh là cả cuộc đời em. Em ko thể thiếu anh. Anh là tình yêu của em. Năm mới chúc cho tình yêu của chúng mình mãi đẹp như thủa ban đầu luôn cháy bỏng anh nhé!

Những lời chúc Tết hay cho bạn bè

Lời chúc Tết hài hước cho bạn bè

 1. Sang năm mới, chúc cậu chưa có người yêu thì có người yêu nhé, có người yêu thi sớm cưới, sớm có quý tử, gia đình hạnh phúc.
 2. Chúc cậu sang năm làm ăn ngày càng phát đạt, tấn tài tấn lộc, tấn bình an.
 3. Sang năm mới, chúc cậu tất cả đều thuận buồm xuôi gió, thuận lợi như mong đợi.
 4. Nhân dịp năm mới, chúc bạn tiền vô ào ào, sức khoẻ dồi dào, gặp nhiều may mắn.
 5. Năm mới, chúc cậu gặp được nửa kia của mình sớm nhé, chúc gia đình ngày càng hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.
 6. Chúc tình bạn của chúng ta mãi bền bỉ theo tháng năm không phai mờ, chúc cậu một đời an nhiên vui vẻ
 7. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

Lời chúc tết ý nghĩa cho bạn bè

 1. Chúc cậu có một năm 2023 tài lộc dồi dào, sức khoẻ bình an, may mắn gõ cửa.
 2. Chúc bạn năm mới công thành danh toại, danh sự nghiệp thuận lợi, tình duyên may mắn.
 3. Đầu xuân năm mới chúc bạn và gia đình an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, có thêm thành viên, luôn luôn mạng khỏe
 4. Gửi lời chúc đến bạn của tôi! Chúng ta cũng đồng hành cùng nhau rất nhiều năm, chúc tình bạn của chúng ta mãi keo sơn như thế này, chúc bạn trăm điều như ý – Mừng xuân sang vạn sự đại thành công.
 5. Chúc bạn một năm mới luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc, thành công trên con đường mình đã chọn, trường thành mọi lĩnh vực.

Những lời chúc tết ý nghĩa dành cho thầy cô

 1. Bước sang năm mới, kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công trong công việc, công danh sự nghiệp chói lọi, vạn sự như ý, may mắn cả năm.
 2. Năm mới đến, em chúc thầy cô sức khoẻ dồi dào, ngày càng gặt hái được nhiều thành quả, chúc cô có nhiều học sinh giỏi, cảm ơn thầy cô đã luôn đồng hành cùng chúng em.
 3. Sang năm mới, kính chúc thầy chúc cô luôn luôn mạnh khoẻ, thành công trong sự nghiệp nhà giáo. Chúc gia đình cô luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ.
 4. Năm mới tới, kính chúc thầy cô vui vẻ, bình an, vạn sự như ý, luôn luôn thuận lợi, ý chí vững vàng để tiếp tục góp công sức vào sự nghiệp trồng người của nước nhà.
 5. Nhân dịp năm mới, em chúc thầy cô bước chân luôn vững vàng để chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước, cảm ơn cô đã luôn dìu dắt chúng em.

Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023

Những lưu ý khi lựa chọn câu chúc Tết Quý Mão 2023

Chọn câu chúc Tết đơn giản và ngắn gọn

Nên chọn những câu chúc tết đơn giản và ngắn gọn, xúc tích bao trọn hàm ý muốn gửi đến người thân yêu.

Chọn câu chúc Tết phù hợp với đối tượng nhận

Tuỳ vào người nhận ta nên có những lời chúc phù hợp. Tránh hỏi điều “tế nhị”, khiến người khác khó chịu. Tết là thời điểm gặp gỡ, trò chuyện để gắn kết mối quan hệ họ hàng, hàng xóm láng giềng. Do đó, tránh hỏi những câu như bao giờ lấy chồng/lấy vợ, lương tháng bao nhiêu… Điều này chỉ khiến người bị hỏi cảm thấy khó chịu, áp lực hơn khi trở về nhà.

Chọn câu chúc Tết hay và ý nghĩa

Nên chọn những câu chúc tết hay, ngắn gọn và có ý nghĩa rõ ràng để bày tỏ được tấm lòng của mình dành cho họ đừng dài dòng rườm rà, tránh hiểu nhầm ý nghĩa của câu chúc

Năm hết tết đến, hãy đem những lời chúc ý nghĩa vào trong thư viện lời chúc của bạn để bày tỏ tình cảm của bạn dành cho mọi người.