Câu chuyện tết, Xu hướng chọn quà tết

Quà tết và việc tặng quà tết theo quan niệm người xưa

Tết là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm với mỗi người Việt. Dù ở Việt Nam hay ở ngoại quốc, nói đến Tết thì mọi người đều cảm giác lâng lâng khó tả và mong nhớ quê hương, mái nhà khôn cùng. Ngày Tết là ngày đoàn tụ gia đình, ngày để tưởng nhớ về ông bà tổ tiên, ngày để người ta thể hiện tình cảm và tri ân với mọi người. Quà tết do đó mà trở nên ý nghĩa hơn bao món quà khác.

Quà Tết

Quà Tết là món quà được mọi người sử dụng để biếu/ tặng nhau trong dịp cuối hoặc đầu năm âm lịch theo lịch Việt Nam với ý nghĩa là món quà may mắn, thể hiện sự đền đáp, tình cảm của người đem tặng với người nhận. Quà Tết ngày nay khá phong phú và phổ biến, phong phú từ món quà, xuất xứ nguồn quà tặng đến bao bì đóng gói và chi phí cho một phần quà. Điều khác biệt lớn nhất là ý nghĩa của quà Tết với các phần quà tặng ở những dịp khác trong năm. Món quà Tết sẽ trở thành một dấu ấn để người nhận vừa là kỷ niệm vừa là dịp để người tặng bày tỏ tấm lòng và thăm hỏi người nhận.

tet-2

Quà Tết cho gia đình

Quà Tết ngày nay dù có nhiều biến tướng khác nhau nhưng nhìn chung đó là một nét văn hóa cổ truyền giàu đẹp mà Việt Nam nên gìn giữ.  

Quà Tết xưa

Không đa dạng về các phần quà như ngày nay, quà Tết xưa đơn giản, mộc mạc và thiết thực. Điều này cũng dễ dàng lý giải đó là bởi ngày xưa điều kiện và sự hội nhập chưa nhiều như bây giờ, những món quà họ trao cho nhau chủ yếu ở tấm lòng và sự thân tình.

Quà Tết xưa là những đòn bánh chưng, bánh tét hay miếng thịt lợn mổ từ con lợn nhà giành cho cha mẹ, hàng xóm hay bậc cao trong làng. Tuy là những món vốn rất thân thuộc và hầu hết các nhà có trong dịp Tết nhưng với những gia đình khó khăn họ coi đó là một phần chia sẻ cùng nhau để tạo nên cái Tết ấm no, họ coi đó là một dịp để báo đáp ân nghĩa và họ coi đó là một dịp để được ăn ngon.

tet-3

Hộp quà Tết

Quà Tết không chỉ giành cho người lớn, những đứa trẻ nhỏ nông thôn hay thành thị cũng rất mong ngóng những món quà Tết. Đó có thể là chiếc áo mới, chiếc quần mới hay bộ váy mới. Những món quà này ngày nay có thể đơn giản nhưng trước đây đó là những món quà xa xỉ mà mọi đứa trẻ đều mong ước, quà Tết vì thế mà luôn là phần ký ức đẹp của “bọn trẻ thời ấy”. 

Nhiều người phản ánh và nói lên tiếng nói tiêu cực khi nói đến quà Tết ngày nay, thế nhưng khi nhìn lại giá trị quà Tết xưa đem lại giá trị vật chất tuy ít nhưng đó là món quà to lớn về tinh thần và tấm lòng giữa người với người. Lựa chọn quà tết tại: https://happybox.vn/ với nhiều phần quà ý nghĩa.

MỘT SỐ QUÀ TẾT CAO CẤP ĐỂ BẠN THAM KHẢO