qua-tet-1
Câu chuyện tết, Xu hướng chọn quà tết

Phong vị một hộp quà tết với rượu vang và hoa quả sấy

Nhắc đến Tết là nói về những phút giây đoàn tụ, ấm cúng, những lễ nghi truyền thống giàu giá trị nhân văn, những cảm xúc đong đầy và những hồi ức không bao giờ quên. Và Tết tới, hộp quà Tết cũng góp phần tạo nên vị ngày Tết.

Thức quà Tết xưa

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Là biểu tượng không thể thiếu trong âm thực ngày Tết tại Việt Nam. Ngoài ra, mứt cũng là một thức quà Tết ý nghĩa trong mâm quả ngày Tết với mỗi màu sắc, mỗi loại quả, mỗi vị ngọt thể hiện giá trị và ý nghĩa khác nhau.

qua-tet-2

Bánh chưng xanh – thức quà đặc trưng của Tết

Chắc khó ai mà quên được cái vị béo béo của thịt kho hột vịt ăn cùng vị chua chua, mặn mặn của dưa hành tạo nên món ăn đánh thức vị giác mà qua ba mồng Tết vẫn không hề thấy ngán, hay cái món bánh chưng hấp, chiên với lớp vỏ xanh màu lá chuối, dẻo thơm, thịt chín mềm quyện cùng gia vị và đậu gây thương nhớ cho bao người con xa xứ. 

Những thức quà ấy vẫn vẹn nguyên giá trị cho tới ngày nay, thế nhưng với những cải biến của xã hội, thức quà Tết trở nên phong phú và đa dạng hơn. 

Thức quà Tết nay

Nói về Tết nay, hàng nghìn câu chuyện có thể xoay quanh những món quà biếu/ tặng dịp lễ Tết. Nhưng không thể không bỏ được cái phong tục ấy bởi hộp quà Tết là một phần cho thấy tấm lòng của mọi người giành cho nhau, là cơ hội để đáp công ơn và gắn kết các mối quan hệ, là phần ấm lòng cho những ngày đầu xuân.

Đa dạng với những phần quà khác nhau, song rượu vang và hoa quả sấy lại là “cặp bài trùng” được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi, rượu vang có một chút vị chát, một chút vị chua nhưng cũng đọng lại vị ngọt, nhấm nháp chút rượt đầu xuân ấm người và tiếng chúc, tiếng cười mong may mắn. Hơn thế nữa, co lẽ người ta thích cái âm thanh khi khuy rượu, như tiếng pháo nổ trong ngày 30, đón chờ những điều mới, tốt đẹp và may mắn.

qua-tet-3

Hộp quà Tết rượu vang và hoa quả sấy

Một cách chế biến khác của mứt, ngày nay ưa chuộng hoa quả sấy hơn bởi sự tiện dụng, bảo quản được lâu, hạn chế đường tốt cho sức khỏe và những âm thanh “rộp, rộp” giòn tan, vui tai cũng khiến cho ngày xuân thêm phần nhộn nhịp.

Sự kết hợp hài hòa, sang trọng và ý nghĩa trong hộp quà Tết

Nói về Tết và những thức quà Tết lại làm tôi thêm nôn nao, những hộp quà Tết được gói thật cẩn thận, tỉ mỉ, sang trọng cùng phần quà được lựa chọn từ tấm lòng của người mua khiến Tết luôn ấm áp và sung túc hơn. Sự kết hợp những thức quà cũ và mới sẽ tạo nên những phần quà không chỉ ý nghĩa về mặt giá trị truyền thống mà còn hữu dụng và sang trọng nữa. 

Ghé qua https://happybox.vn/ để được tư vấn và có ngay hộp quà Tết chất lượng nhé! 

MỘT SỐ QUÀ TẾT CAO CẤP ĐỂ BẠN THAM KHẢO