Tết Gia Đình
Mẹo hay - Đời sống

Những món Quà tết ý nghĩa nhưng không nên Tặng dịp Tết

Quà tết ý nghĩa” là từ khóa được tìm nhiều nhất trên Internet. Nhiều người có xu hướng muốn tìm những loại quà Tết ý nghĩa nhất để tặng người thân, đối tác, nhân viên… mà quên mất rằng có những loại Quà tuy là rất ý nghĩa nhưng lại kiêng kị tặng mỗi dịp xuân sang.
Tết đến xuất sang là dịp để chúng ta nhớ về nhau và quây quần bên nhau sau một năm làm việc cật lực. Đây cũng là dịp để chúng ta tặng nhau những món quà và câu chúc Tết để thể hiện tấm lòng của mình đối với người nhận. Tùy từng dịp khác nhau mà chúng chúng ta có những món quà tết ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải thuộc lòng những món qùa tết kiêng kị không được tặng để tránh trường hợp bị hiểu nhầm bạn nhé!

Dưới đây là những món quà Tết ý nghĩa mà bạn nên và không nên tặng

Nên tặng

Trà, trái quây và hộp Quà rượu là những món quà mang đậm nét Tết. Đây sẽ là những món quà ý nghĩa nhất mà nên tặng cho những người bạn của mình trong ngày Tết cũng những lời chúc chân thành nhất.

Trà, trái quây và hộp Quà rượu là những món quà tuyệt vời nhất để tặng ngày Tết

Trà, trái quây và hộp Quà rượu là những món quà tuyệt vời nhất để tặng ngày Tết

Về hoa quả trong set quà thì bạn nên để những loại quà mang nhiều ý nghĩa may mắn và bình an đến cho người nhận. Đó có thể là Cam, Táo hoặc hột mắc ca,.. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chúng ta lựa từng loại quả khác nhau cho Phù hợp. Ví dụ quà tết ý nghĩa dành cho người thân sẽ khác với quà tết ý nghĩa dành cho đối tác, hay quà tết ý ngĩa cho sếp thì cũng khác với quà tết ý nghĩa cho Ba Mẹ, Ông Bà…

Đối với những người lớn tuổi hoặc những người mới tân gia hay chuyển đến nhà mới thì chúng ta cũng có tặng Trà, tặng Ấm Gốm Bát Tràng để thể hiện sự quan tâm đặc mà vẫn giữ được những net văn hóa Trà Việt của Việt Nam chúng ta từ ngàn đời xưa.

Rượu Vang, Trà, Ấm Gốm là những món quà Tết mang đậm net văn hóa Việt. Đây là sản phẩm làm quà tặng tết ý nghĩa hơn bao giờ hết

Rượu Vang, Trà, Ấm Gốm là những món quà Tết mang đậm net văn hóa Việt. Đây là sản phẩm làm quà tặng tết ý nghĩa hơn bao giờ hết

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ở một số nước tiên tiên, và có net tương đồng với Việt Nam chúng ta như Hàn Quốc để set những món quà Tết độc đáo. Ở hàn Quốc, Mỗi dịp Tết đên, họ thường tặng nhau những lẵng hoa quả. Thành phần trong lẵng hoa quả tết đó là hoa quả, nhân sâm, mật ong, cá khô,… Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm quà tặng Tết người Hàn tặng nhau là chúng ta có thể bắt chước đâu nhé!

Cuối cùng đừng quên lì xì cho người lớn tuổi và trẻ em cùng những lời chúc Tết chân thành nhất!

Không nên tặng

Có một số đồ mọi người kiêng kị không nên tặng vào mỗi dịp Lễ Tết. Nếu bạn mua chúng, có lẽ thay vì thắt chặt tình bạn, bạn sẽ trở nên vô duyên. Dù là quà tết độc đáo đến mức nào!

Khi tặng quà tết, bạn không nên tặng những món quà màu trắng hoặc màu đen. Bởi người xưa quan niệm 2 màu này là màu của chết chóc và tang thương. Nếu bạn tặng họ thì khác nào bạn mong muốn đối phương như vậy! Do đó, khi gói quà bạn nên tránh 2 màu này. Không những thế, sản phẩm bên trong nếu tránh được 2 màu này cũng tốt hơn bạn nhé!

Những món quà tết không nên tặng vào mỗi dịp Lễ, Tết

Những món quà tết không nên tặng vào mỗi dịp Lễ, Tết

Một số quốc gia khác  ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc họ cũng kiêng kị tặng nhau những sản phẩm sắc, bén, nhọn hoặc ô dù, đồng hồ, giày.. Những vật này tặng trong ngày Tết họ quan niệm là xui xẻo. Do đó, khi chọn quà tết tặng đối tác nước ngoài, bạn cũng cần nắm rõ văn hóa của họ để tặng những món quà tết ý nghĩa bạn nhé!

Sở dĩ những món quà trên tuy ý nghĩa nhưng không nên tặng vaò mỗi dịp Lễ, Tết là bởi vì người xưa họ quan niệm theo những chụm từ đồng âm với những sản phẩm trên, và từ đó cho nó xui xẻo. Ví dụ, “giày” đồng hấm với từ hán ngữ là “tà”. Khi bạn tặng giày có nghĩ là bạn tặng tà khí cho họ. Hay ngay cả “đồng hồ” lại đồng âm với cụm từ “dự lễ tang”, hay “ô dù” thì lại đồng âm với từ “chia tay”,… Do đó, tất cả những sản phẩm như thế đều được liệt vào danh sách những món quà tết không nên tặng, dù là quà tết cho công nhân.

Còn Việt Nam thì sao? Cũng tương tự như thế bạn nhé! Ngoài những vật phẩm trên, chúng ta cũng không nên tặng một số loại khác, ví dụ “hạt tiêu”, bởi vì tiêu là tiêu tan, là tan hoang đó bạn! Bạn tặng cho họ hạt tiêu là chúc cho họ 1 năm đầy sóng gió và bão giông đó!

Những món quà mang những con số xui xẻo cũng không nên tặng: Ví dụ số 7, số 4, số 13. Một Set quà gồm có 4 món sẽ được xem là món quà dở nhất đêt tặng bạn bè, người thân, đối tác. Bở lẽ, người xưa quan niệm 4 là “tử”. Đặc biệt là người Trung Quốc, người ta cực kị số này. Nếu đối tác của bạn là người trung quốc thì bạn nên cân nhắc nhé! Tương tự số 7 và số 13.

Những món quà tết ý nghĩa mang lại Tài Lộc

Đa số, họ lại thích những con số mang lại “tài lộc”, “lộc phát” như số 6 và số 8 (bởi vậy người viết bài này chọn ngày sinh nhật là 8/6 để ra bạn ạ 🙂 ). Màu thì màu đỏ và màu vàng là những màu may mắn trong ngày Tết hoặc dịp đầu năm. Nếu tặng quà tết cho doanh nhiệp đối tác bạn cũng có thể lựa chọn set những con số này.

Thêm nữa, một phong tục này ở Việt Nam mà bạn nên biết. Đó là kiêng tặng Lửa & Nước. Trong ngày đầu năm (ngày 1 Tết) bạn đừng dại dột gì mà đi xin lửa hoặc nước ở nhà hàng xóm nhé! Việc này là cực kì kiêng kị. Người xưa quan niệm rằng: Lửa là tượng trưng cho sự may mắn, Nước là tượng trưng cho Tài Lộc. Nếu cho đi Tài Lộc thì nguyên một nắm sau đó bạn sẽ làm ăn thất bát, gặp nhiều sóng gió. Không những thế, mọi người trong gia đình thường gặp vận hạn.

Vì thế, nếu bạn đang ấp ủ ý định tặng bật lửa cho gia chủ thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Từ những chia sẻ trên của Quà Tết 360, nếu những bạn nào muốn tìm những món quà tết sang trọng, ý nghĩa; những món quà tết ý nghĩa tặng nhân viên, khách hàng, đối tác thì chúng ta hãy tìm hiểu thật kĩ để chọn những món quà phù hợp bạn nhé!

Một số dòng sản phẩm quà tặng tết ý nghĩa dành cho Sếp, doanh nhân, đối tác mà bạn có thể tham khảo:

 

Để hỗ trợ tư vấn và có giá tốt nhất cho các Quà Tết là Rượu Vang Nhập Khẩu xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẾN THÀNH LUXURY

Trụ sở & Showroom : 1/10 Linh Đông, Linh Đông, Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 093 888 22 72 – Email: quatet360@gmail.com

Giờ làm việc: T2 đến T7: 8:00 AM – 8:00 PM ; webside: https://happybox.vn/