Câu chuyện tết, Xu hướng chọn quà tết

Đâu là món quà tết mà người lớn tuổi mong muốn nhất?

Với những gia đình Việt Nam, món quà dành tặng cha mẹ mình trong ngày Tết không chỉ thể hiện sự quan tâm, lời cảm ơn sâu sắc đến đấng sinh thành, mà những món quà đó còn cầu chúc cho một năm mới bình an, hạnh phúc. Nhưng việc lựa chọn quà tết dành cho người lớn tuổi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dưới đây chính là một số gợi ý có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quà.

Những món quà không nên dành tặng cho người lớn tuổi trong ngày tết?

Người lớn tuổi là một đối tượng khá đặc thù. Khi lựa chọn quà cho người lớn tuổi, bạn cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố như sức khỏe, tuổi tác,….Vậy đâu là những món quà không nên tặng cho người lớn tuổi?

Đầu tiên có thể kể đến nước hoa, dầu thơm. Những món quà này thường được dùng để chăm sóc về vẻ bề ngoài, tạo sự ấn tượng, thu hút. Nhưng đối với đối tượng là người lớn tuổi thì điều này không còn cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu mùi hương quá nồng sẽ gây khó chịu cho người già. Bởi vì khứu giác của họ sẽ còn không được tốt.

Đồ ngọt, bánh kẹo cũng không phải là những món quà nên tặng cho người lớn tuổi. Bởi nguy cơ tăng calories, tiểu đường, cao huyết áp sẽ gây nguy hiểm rất cao cho sức khỏe của những người lớn tuổi.

Vậy, đâu là món quà nên dành tặng cho người lớn tuổi?

Có rất nhiều yếu tố để có thể tạo nên một món quà tết  hoàn hảo. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn món quà nào để tặng cho người lớn tuổi. Thì dưới đây là ba món quà được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Bình trà gốm sứ

Người già thường có những thú vui đơn giản như trồng cây, đọc sách,…Họ cũng rất thích uống trà. Đơn giản là vì người cao tuổi thường có nhiều thời gian rảnh. Uống trà và hàn huyên tâm sự với người bạn cũng chính là những thú vui được nhiều người lớn tuổi yêu thích.

qua-tet-2

Sở thích uống trà được rất nhiều người cao tuổi ưa chuộng

Nếu bạn mua món quà là một bộ bình trà gốm sứ có thiết kế đơn giản, màu sắc tao nhã, thiết kế không quá phức tạp. Đảm bảo đó sẽ là món quà hoàn hảo cho người lớn tuổi.

Yến sào

qua-tet-3

Yến sào là một trong những loại thực phẩm cao cấp mang lại nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe tuyệt vời 

Yến sào cũng chính là món quà trong dịp Tết được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Với thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho người cao tuổi. Có thể nói đây là một món quà tết hoàn hảo nhất dành cho người lớn tuổi.

Rượu vang

Bạn cũng có thể lựa chọn rượu vang làm quà tặng. Không cần phải lo lắng về nồng độ cồn của rượu sẽ làm cho người cao tuổi cảm thấy khó chịu và không tốt cho sức khỏe. Rượu vang khác với những loại rượu bình thường khác. Nồng độ cồn của nó chỉ dừng ở mức 14 độ. Đảm bảo có thể phù hợp với người già, phụ nữ,… Hơn hết có những loại được làm từ trái cây hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của người uống. Hãy truy cập happybox.vn để chọn quà ưng ý nhất!

MỘT SỐ QUÀ TẾT CAO CẤP ĐỂ BẠN THAM KHẢO