vp-2
Câu chuyện tết, Xu hướng chọn quà tết

Bận lòng quà Tết văn phòng, vì sao nên nỗi?

Những ngày cận Tết, đồng nghiệp thường tặng nhau những món quà với ý nghĩa như một lời cảm ơn lẫn nhau sau một năm cùng đồng hành trong công việc.  Hy vọng sang năm mới mọi việc đều thuận lợi, quan hệ đồng nghiệp cũng hòa hợp và vui vẻ. Những món quà Tết văn phòng tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra lại khiến nhiều người bận tâm, không biết phải lựa chọn như thế nào cho phải đạo.

Quà Tết văn phòng và những cái khó

Chọn quà Tết dành tặng cho cấp trên, đồng nghiệp luôn là một bài toán đòi hỏi người tặng phải suy nghĩ và đặt rất nhiều tâm sức vào đó. Một món quà Tết văn phòng không chỉ chứa đựng ý nghĩa vật chất mà còn thể hiện nguyên tắc ứng xử cũng như mức độ tốt đẹp trong mối quan hệ giữa những người trong cùng nơi làm việc.

Bởi thế những yếu tố cực kỳ quan trọng cần được đặt lên hàng đầu chính là phải chọn được món quà vừa phù hợp với mối quan hệ giữa bạn với từng vị đồng nghiệp với những chức vụ khác nhau vừa thể hiện được thành ý nhưng lại phải thất tinh tế, không phô trương nhưng cũng không được quá bèo bọt.

vp-2

Tặng quà Tết thay lời chúc đầu năm

Tặng quà Tết văn phòng cũng cần phải chú ý đến tính cách và sở thích của người nhận. Bởi nếu chọn những món quà không phù hợp với người nhận, quà tặng thuộc dạng đồ vật cấm kỵ với họ thì thành ý của bạn sẽ hoàn toàn phản tác dụng, khiến mối quan hệ đôi bên không còn tốt đẹp nữa.

Bên cạnh đó là giá cả của quà tặng, không nên tặng những món quà quá đắt tiền bởi sẽ khiến người được tặng cảm thấy ngại ngùng và e dè khi nhận quà. Ngoài ra nếu tặng quà có giá trị cao cho đồng nghiệp có mối giao hảo không thật sự thân thiết cũng sẽ khiến họ nảy sinh hiềm nghi, ái ngại khi tiếp xúc với bạn trong công việc và giao tiếp hằng ngày.

Chọn quà Tết văn phòng sao cho đúng

Việc quan trong trước khi chọn quà chính là suy xét về mối quan hệ giữa bạn với người đồng nghiệp mà bạn dự định trao tặng quà Tết văn phòng. Bạn cũng nên suy nghĩ xem họ có sở thích đặc biệt nào hoặc tính cách họ bộc lộ bên ngoài ra sao để lựa chọn được món quà phù hợp. Điều này vừa thể hiện rằng bạn là người tinh tế, chân thành khi nghĩ đến sở thích của họ.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến hình thức của món quà từ đóng gói đến cách thức tặng quà. Những món quà cần được đóng gói thật tỉ mỉ và đẹp mắt để người nhận cảm nhận được tâm ý mà bạn dành ra, tự đó cảm thấy được tôn trọng và có thiện cảm hơn với người tặng.

vp-3

Chọn quà Tết ý nghĩa cho đồng nghiệp

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được quà Tết văn phòng phù hợp với đối tượng được tặng. Nếu bạn vẫn chưa thể chọn được món quà ưng ý, hãy tham khảo những giỏ quà Tết ý nghĩa tại https://happybox.vn/ cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

MỘT SỐ QUÀ TẾT CAO CẤP ĐỂ BẠN THAM KHẢO