qua-tet-y-nghia-1
Câu chuyện tết, Xu hướng chọn quà tết

3 thủ thuật để hiểu sở thích một người giúp tặng quà tết ý nghĩa

Chỉ còn vài tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán và món quà bạn sẽ tặng sếp hay người thân vào Tết năm nay là gì? Năm nào bạn cũng phải vò đầu bứt tai để tìm ra một món quà phù hợp nhất với sếp, nếu bạn không hiểu được sở thích của sếp thì bạn đã thua cuộc trong cuộc chiến tặng quà rồi đó. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về sở thích một người giúp bạn chọn được món quà Tết ý nghĩa thực sự nhé.

Gợi chuyện

Để có thể tìm hiểu được sở thích của người bạn đang quan tâm thì điều đầu tiên bạn cần làm là có một cuộc nói chuyện thực sự thoải mái. Từ những câu chuyện trong cuộc hội thoại bạn có thể biết được người đó đang quan tâm điều gì, sở thích của họ ra sao?

Bạn cần là người chủ động và gợi mở để câu chuyện trở nên phong phú và không bị nhàm chán

Trò chuyện về sở thích của người đó

qua-tet-y-nghia-2

Gợi lên những điều mà người đối diện quan tâm khi trò chuyện

Trong cuộc trò chuyện bạn hãy lồng ghép và gợi mở về những điều mà người đó có vẻ đang quan tâm. Chú ý đến lời nhận xét của người đó để phối hợp và lồng chúng vào trong câu chuyện một cách tự nhiên nhất có thể để đưa ra được kết luận sở thích của họ về lĩnh vực gì, chủ đề gì?

Bạn cũng có thể chia sẻ trước về sở thích của bản thân để gợi mở ra một phần mới trong câu chuyện giúp đối phương có thể dễ dàng chia sẻ hơn về sở thích cá nhân của họ. Ví dụ hai bạn đang bàn luận về chủ đề ẩm thực, bạn có thể nói “ Tôi rất thích chơi thể thao và đặc biệt là cầu lông, còn bạn thì sao? Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn thích nhất?

Chú ý kỹ đến người đó

qua-tet-y-nghia-3

Tặng quà kèm theo những lời chúc mừng càng thêm ý nghĩ

Có lẽ đây là một trong những bước cuối cùng để giúp bạn có thể lựa chọn được món quà Tết ý nghĩa. Để có thể hiểu rõ và chính xác về sở thích cũng như tính cách của đối phương thì bạn cần tập trung lắng nghe điều họ nói và quan sát hành động của họ. Khi người đối diện nhận thấy rằng bạn đang rất tập trung và hào hứng nghe trong câu chuyện của họ thì bạn sẽ có thể khai thác càng nhiều thông tin từ người ấy.

Để có thể duy trì cuộc nói chuyện thì bạn cần tìm được một đặc điểm nào đố ở họ khen ngợi họ.

Sau cuộc nói chuyện bạn hãy để ý và quan sát thói quen của đối phương từ đó bạn sẽ có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất về sở thích của đối phương và từ đó chọn lựa ra món quà mà họ yêu thích nhất.

Khi bạn đã thực sự hiểu rõ sở thích của đối phương thì việc chọn ra một món quà Tết ý nghĩa không còn là vấn đề khó khăn nữa. Sau khi mua một món quà ý nghĩa rồi thì bạn cũng cần thận trọng trong cách tặng quà nhé vì quà tặng không bằng cách tặng. 

 

MỘT SỐ QUÀ TẾT CAO CẤP ĐỂ BẠN THAM KHẢO